Xu hướng thiết kế độc đáo với tường cây xanh

tuong dung cay gia 1522 khonggianhoanmy.vn 50

Xu hướng thiết kế tường cây xanh trong nhà đang được nhiều gia chủ quan tâm, đặc biệt là những cư dân dân sống tại những thành phố lớn, nơi mà tình trạng đô thị hóa ngày càng tăng và diện tích cây xanh đang ngày càng bị thu hẹp, ảnh hưởng xấy tới sức khỏe con người.

Việc mang cây xanh vào trong mỗi công trình không chỉ đơn giản là vì sở thích cá nhân mà nó còn làm tăng giá trị của ngôi nhà, giúp thay đổi môi trường sống, làm sạch không khí và tăng thêm tính thẩm mỹ của mỗi ngôi nhà.

Những bức tường bằng cây xanh có thể thiết kế tại dọc tường nơi phòng khách, hành lang, khu vực hàng rào, lối đi dẫn vào ngôi nhà để ngôi nhà thêm đẹp hơn.

Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều với bức tường độc đáo này. Chính cây xanh sẽ giúp tăng thêm sự tĩnh lặng cho ngôi nhà. Những bức tường bằng cây xanh vừa có thể giúp làm đẹp không gian sống, vừa mang lại cảm giác thư giãn cho các thành viên trong mỗi gia đình. Điều này sẽ giúp tinh thần chủ nhân thêm sảng khoái và sống lâu hơn.

tuong dung cay gia 1522 khonggianhoanmy.vn 46

Tường cây giả trang trí phòng khách

Ngoài ra, bạn có thể bố trí tường cây xanh tại bếp ăn. Bởi, không gian bếp ăn cũng là nơi lý tưởng để bố trí bức tường thẳng đứng. Nhờ có cây xanh mà không khí trong phòng bếp lúc nào cũng trong lành và mát mẻ hơn.

Có rất nhiều phương pháp trồng cây trên tường được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi. Ví dụ như trồng cây bằng khung sắt cố định kết hợp với tấm nhựa và vải nỉ cùng hệ thống tưới tự động sẽ giúp cây luôn tươi xanh.

Bên cạnh đó, để duy trì được vẻ đẹp ban đầu của tường xanh thì việc kiểm tra định kỳ cũng vô cùng quan trọng. Chủ nhà sẽ phải thường xuyên cắt tỉa, nhặt lá vàng,  và bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

tuong dung cay gia 0508 khonggianhoanmy.vn 08

Hy vọng, bài viết trên sẽ cung cấp một số kiến thức bổ ích giúp bạn có thêm hiểu biết trong việc sử dụng tường cây xanh tô điểm vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sống.

Liên hệ Hotline tư vấn: 0979 878 1020947 338 638